Mẹo Giúp Định Hướng Phong Thuỷ Khi Xây Biệt Thự

Có được mảnh đất đã khó, xây được một căn nhà ưng ý về kiến trúc và lại hợp với phong thủy thật không dễ gì. Những kiến thức về Phong thủy gần đây tràn ngập trên mạng khiến chúng ta đôi khi bối rối trong việc định hình căn nhà ước mơ. Dưới đây là một vài lời khuyên từ kinh nghiệm thực tế của người viết trong vấn đề xây dựng biệt thự sao cho hợp phong thủy.Biệt thự dưới góc nhìn phong thuỷ

Chọn vị trí và hướng phong thuỷ cho biệt thự

Biệt thự là một loại hình cư trú đặc trưng vì thế bắt buộc phong thuỷ cho một gian nhà biệt thự sang trọng ngay từ khâu chọn vị trí. Thông thường, đối với biệt thự, gia chủ thường có xu hướng chọn các khu vực có diện tích yên tĩnh, thoáng (các vùng ngoại ô, những khu đô thị cao cấp….). Về địa hình, bắt buộc ưu tiên nhiều nơi bằng phẳng, kết cấu kiên cố. Tại nơi đồng bằng chú ý tìm vị trí tọa lạc tại nơi cao ráo, giảm thiểu ẩm uớt thì dễ dàng “tụ khí”, tại nơi sơn cuớc trung du thì ngược lại mua vị trí thấp trũng như lòng chảo để đuợc huởng thế “tàng phong”.

Xem thêm mau thiet ke biet thu dep với những phong cách thiết kế theo phong thuỷ mang sự thịnh vượng bình yên cho gia đình

Biệt thự dưới góc nhìn phong thuỷ

Đất đô thị chật hẹp, gò bó cho sự lựa chọn, điển hình như trong những khu dự án xây sẵn, không nên chọn nơi ở mà khu biệt thự chiếm số ít, lại nằm kẹp giữa nhiều khu chung cư cao tầng. Điều này rất có thể đem lại cho chủ nhân sự bất ổn và không thoải mái. Hiện nay có xu hướng các biệt thự được xây bên cạnh hồ nước, sông ngòi. Duới góc nhìn phong thủy, những nơi này mang nhiều tính thuỷ, chủ về tài lộc. Nếu là thương gia hoặc nguời làm về tài chính nên ưu tiên chọn địa điểm gần khu vực này. Theo các chuyên gia phong thủy trước cửa có hồ nước hoặc bể bơi xây hình bán nguyệt được coi là đại cát. Tuy nhiên nếu trước cửa là những con sông lớn, hình dạng uốn khúc quanh co, chiều cong như hình luỡi đao chiếu vào nhà thì lại ảnh hưởng không tốt. Lưu ý vấn đề sông, suối, thậm chí là những đuờng cong trong tiểu cảnh trang trí, nên tạo dáng ôm ấp vào ngôi nhà thì dễ đem lại may mắn, cát tuờng cho gia chủ.

Một trong những tiện lợi khi xây dựng nhà ở biệt thự là các bạn với thể chọn lựa những hướng cửa khác nhau. dù vậy, bên cạnh việc hợp có mệnh của gia chủ, hướng cửa biệt thự cần tạo sao tận dụng được nhiều nguồn sáng tự nhiên, đón được các loại khí an lành đem đến nguồn lợi to đối với sức khoẻ.


Những ngộ nhận về Phong thủy

Có thế mạnh là không gian rộng, mỗi căn biệt thự hằng ngày với 1 phòng khách và một căn phòng sinh hoạt của gia đình cho những thành viên. một số quan điểm cho rằng trang trí các diện tích này theo tiêu chí của Thiên Địa. Phần không gian trần nhà biểu tượng cho bầu trời nên sử dụng màu sáng, phần sàn nhà cần sử dụng màu tối do là biểu trưng của mặt đất. như là vậy mới đúng lý âm dương. Quan niêm này đúng nhưng mà chưa thật đầy đủ. Dưới góc nhìn phong thủy, gian phòng khách hướng ngoại buộc phải nặng về yếu tố Dương, theo qui uớc của Thiên Địa việc tùy chọn màu đậm cho sàn nhà và màu nhạt cho trần nhà không có gì đáng bàn những. mặc dù khi bài trí phòng sinh hoạt chung thì có khác. Theo phong thủy, căn phòng sinh hoạt người thân có tính đối nội bắt buộc sở hữu những tính âm, trong bài trí thì ngược lại, chúng ta vẫn với thể sử dụng màu nhạt cho sàn và màu đậm cho trần. như vậy mới thích hợp sở hữu quy luật âm dương trong phong thủy.


Với 1 số quan điểm cho rằng 1 không gian nhà ví như phần sân lớn hơn căn phòng khách thì sẽ xảy ra tình trạng “khách lấn chủ”, như là thế khiến cho gia chủ ko chủ động được trong công việc cũng như nhiều mối quan hệ xã hội. mặc dù, đây thực tế là một sự nhầm lẫn. với các không gian nhà biệt thự mà không gian sân vườn đôi lúc rất lớn, ấy lại là tư dinh của nhiều người giàu sang và có địa vị cao trong xã hội, sân vuờn trong ấy thậm chí bằng cả 1 trang trại lớn hơn gấp nhiều lần phòng khách nhưng mà ko bởi vậy mà tạo giảm sút vai trò vị thế của những người này. Duới góc nhìn Phong thủy, lúc xét mối tương quan giữa “chủ” và “khách”, chúng ta chỉ bắt buộc lưu ý đến tuơng quan diện tích hành lang bên ngoài mang diện tích phòng khách. Chỉ lúc hành lang quá rộng so có căn phòng khách dễ dàng tạo nên ra tình trạng “khách lấn chủ” như là trên.


(Nguồn: http://thitruong.nld.com.vn/dia-oc/biet-thu-duoi-goc-nhin-phong-thuy-20160726084909714.htm)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »